BẠN ĐANG BỊ NÁM DA HAY TÀN NHANG?

BẠN ĐANG BỊ NÁM DA HAY TÀN NHANG?

01/11/2021 Đăng bởi: VanThuat Vu

Có những bạn nghĩ mình bị nám nhưng thực ra là tàn nhang và ngược lại. Thậm chí nhiều người còn suy nghĩ hai loại này là một.

Điểm chung điển hình nhất khiến nhiều người không phân biệt được hai loại rối loạn sắc tố nám và tàn nhang là do đều là những khoảng da đậm màu hơn vùng da khác xuất hiện. Tuy vậy, giữa chúng có nhiều điểm khác biệt rõ:

- 𝐍𝐚́𝐦 𝐝𝐚: là rối loạn sắc tố nằm sâu ở lớp bì của da, biểu hiện bởi các vùng da màu nâu hoặc đen giới hạn không rõ, việc chữa trị thường không thể hết hoàn toàn và dễ tái phát lại thậm chí nặng hơn nếu điều trị sai cách.

- 𝐓𝐚̀𝐧 𝐧𝐡𝐚𝐧𝐠: là rối loạn sắc tố nằm nông ở lớp thượng bì của da, biểu hiện bởi các chấm nâu đen giới hạn rõ, có thể chữa trị hoàn toàn và ít tái phát nếu tuân thủ chế độ tránh nắng hợp lý.

Về nguyên nhân nám da và tàn nhang thì không có sự khác biệt quá nhiều. Chúng đều có thể do di truyền, cơ địa, quá trình lão hóa, nội tiết tố rối loạn, tác hại từ ánh nắng mặt trời, ô nhiễm môi trường, căng thẳng, mệt mỏi hay do thói quen sử dụng mỹ phẩm không đúng cách.

Tuy nhiên cần phân biệt rằng tàn nhang thường do các yếu tố bên ngoài tác động tạo nên, còn nám da thường hình thành bởi các yếu tố bên trong.

Các chị em khi bị nám tấn công đều có cảm xúc coi nám như kẻ thù không đội trời chung và tìm cách nào đó khiến các mảng nám tróc hết ra càng nhanh càng tốt.

Tuy nhiên hiện nay không có một loại kem bôi ngoài da nào an toàn cho da và cơ thể mà có thể điều trị dứt điểm tình trạng nám. Nên bất cứ lời quảng cáo nào như vậy thì các chị em tuyệt đối đừng tin.

Thay vào đó chúng ta có thể hạn chế nám lan rộng bằng các sản phẩm dưỡng da an toàn, lành tính như xịt khoáng tươi kết hợp serum trẻ hóa của ViBa, sau một thời gian kiên trì sử dụng bạn sẽ thấy làn da trở nên mềm mịn, căng bóng, khỏe mạnh và đều màu hơn. Ngoài ra, cần kết hợp chế độ ăn uống nghỉ ngơi sinh hoạt hợp lý và chống nắng tốt thì từ đó tình trạng nám da cũng sẽ được cải thiện đáng kể.

Gọi ngay
popup

Số lượng:

Tổng tiền: